Đất nước Nga rộng lớn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng vô số cảnh đẹp thiên nhiên kì diệu vì thế quốc gia này trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Du lịch Nga khám phá những nơi giữ được nét đẹp từ thuở hồng hoang như hồ Baikal và hồ Xanh. Hãy đồng hành cùng Du Lịch Việt trong tour du lịch Nga và khám phá vẻ đẹp của những viên ngọc thiên nhiên ban tặng.
 Du lịch Nga: Khám phá vẻ đẹp hồ Baikal


Hồ Baikal thuộc vùng Siberia, Nga là hồ nước ngọt lớn nhất và sâu nhất thế giới (rộng 31.722km², sâu trung bình 744,4m). Hồ này trước đây vốn là một chỗ lõm sâu 7.000m và bị một lớp trầm tích lấp trong 25-30 triệu năm, bởi vậy đây là một trong các hồ cổ xưa nhất trong lịch sử địa chất.


Đây là hồ nước ngọt tự nhiên  “sâu, sạch và lớn nhất thế giới” nên mức độ nổi tiếng của hồ Baikal lan tỏa khắp thế giới.


Du lịch Nga


Hồ Baikal – Địa điểm du lịch Nga nổi tiếng


Tên Baikal theo tiếng Arab có nghĩa là “Biển hồ vô vàn giọt nước mắt” là địa danh du lịch Nga nổi tiếng nhất thế giới nhất định phải đến đối với bất cứ du khách nào có dịp đặt chân đến Nga, với vẻ đẹp đầy quyến rũ tựa như thiên đường trên mặt đất.


Du lịch Nga để du khách được tham quan hồ Baikal và ngắm nhìn “vẻ đẹp tinh khiết như pha lê” khi mặt hồ đông cứng trong mùa đông với lớp băng dày khoảng 150cm – độ dày để có thể chơi trượt băng ngoài trời.


Nước ở hồ Baikal trong suốt đến độ bạn có thể thấy rõ những viên đá cuội hay sinh vật dưới lòng hồ ở độ sâu 40m. Xung quanh hồ Baikal, du khách còn có thể chiêm ngưỡng các kì tích thiên nhiên khác như đỉnh núi Cherskovo, khu bảo tồn núi đá Shaman Kamen, mũi đất Burkhan hay vịnh Peschanaya. 


Đặc biệt khi du lịch Nga đến Baikal nhất định du khách phải ngồi lên chuyến tàu “Vòng quanh Baikal” để có thể chiêm ngưỡng hết toàn bộ các cảnh đẹp hùng vĩ của Baikal qua khung cửa sổ của toa tàu.


Ngoài cảnh thiên nhiên đẹp ngất ngây, du khách còn có thể hành hương chiêm ngưỡng tác phẩm nhân tạo được hoàn thành vào năm 2005, đó là Phật bảo tháp giác ngộ (Buddhist Stupa of Enlightenment) nằm trên đảo Ogoy thuộc khu vực hồ Baikal.


Du lịch Nga: Khám phá vẻ đẹp hồ Xanh Kazan


Hồ Xanh (Blue Lake) như thôi miên du khách trong mùa đông nằm ở vùng ngoại ô thành phố Kazan, cộng hòa Tatarstan thuộc Nga.


Đây là một trong những hồ núi đá vôi sâu nhất thế giới. Đây là một nơi mà tất cả mọi người đến khi đến thăm vùng Kavkaz. Trong hồ không có cá, nhưng hồ nằm trong những khu vực hẻm núi Cherek đẹp nhất của Kabardino-Balkaria.


Du lịch Nga


Hồ Xanh Kazan – Địa điểm du lịch Nga nổi tiếng


Hồ này không chỉ là địa điểm du lịch Nga nổi tiếng mà còn là điểm đến ưa thích nhất trên thế giới. Người ta tin khi bơi trong hồ Xanh để lại cảm giác tươi mát, cơ thể khỏe khắn tràn đầy sức sống khiến bạn “dường như mỉm cười” suốt cả ngày.


Theo Sputnik, sở dĩ hồ Xanh “tin đồn vang xa sự kỳ diệu” như thế là do hồ được hình thành trong giai đoạn kỷ Băng Hà khi những khối núi đá vôi đứt gãy (kết thúc cách đây khoảng 10.000 năm), lúc này dòng nước mát trong hồ duy trì nhiệt độ 4 độ C suốt cả ngày.


Các dòng suối mát lạnh đổ vào hồ Xanh thường xuyên làm nước hồ trong xanh quanh năm. Nước trong tinh khiết đến nỗi có thể thấy rõ sự sống dưới hồ.


Vào mùa hè, những hàng cây, vạt cỏ ven hồ phủ thảm xanh tạo nên khung cảnh đẹp như tranh; trong khi vào mùa đông tuyết trắng, cảnh vật trở nên đẹp tinh khiết lạ kỳ hút hồn du khách phương xa.


Hồ Baikal là một điểm du lịch Nga nổi tiếng rất thích hợp với những du khách yêu thiên nhiên và thích khám phá nét đẹp tự nhiên. Nếu du khách có đặt tour du lịch Nga thì đừng bỏ qua hồ Baikal và hồ Xanh Kazan này nhé!