Nhu cầu mở văn phòng du lịch luôn đi đầu trong ngành dịch vụ lữ hành. Chính việc phát triển và mở rộng mặt bằng giúp các doanh nghiệp tiếp cận được thêm nhiều khách hàng và phát triển kinh doanh hơn. Sau đây là những gọi ý cho việc mở công ty kinh doanh du lịch cho người có nhu cầu và lần đầu tiên tham gia loại hình này.Chia sẻ kiến thức mở văn phòng du lịch lữ hành


Gợi ý mở văn phòng du lịch

Mặt bằng mở văn phòng du lịch

Để mở văn phòng du lịch thì việc tìm được các địa điểm và mặt bằng kinh doanh du lịch là điều ưu tiên nhất khi khởi đầu. Các mặt bằng văn phòng nằm ở những địa điểm trung tâm thành phố hay ở các con đường lớn giúp khách có nhu cầu đi du lịch tìm được nơi để đặt tour du lịch trong và ngoài nước.

Nhân sự mở công ty du lịch

Để điều hành được một công ty du lịch, thì bạn cần phải là người quản lý tốt với các nhân viên cấp dưới của mình. Bộ máy hoạt động cần phải có chủ tịch quản trị, giám đốc, kế toán trưởng, trưởng phòng kinh doanh, quản lý điều hành, nhân viên kinh doanh, nhân viên quản trị web,… Còn rất nhiều vị trí khác để bổ sung, nhưng đây là những bộ phận quan trọng mà chúng tôi gợi ý tới các bạn để bước đầu định hình cách thức mở văn phòng du lịch cho mình.

Chuẩn bị thiết bị văn phòng

Những thiết bị văn phòng cần thiết mà doanh nghiệp có nhu cầu mở công ty du lịch cần phải quan tâm ngay từ đầu. Sau đây là các trang thiết bị ấy như: bàn ghế làm việc cho nhân viên và quản lý, máy tính cho từng bộ phân, tủ kệ lớn để đựng hồ sơ, máy in, máy photo và máy fax,…

Đây đều là các món vật dụng phổ biến và tiện lợi nhất trong văn phòng. Nhất là những doanh nghiệp mới mở văn phòng du lịch thì việc chuẩn bị rất cần thiết với giá cả phải chăng ở các nhà cung cấp lớn.

Các nhóm đối tượng cần liên kết trong du lịch

Để đáp ứng được điều kiện mở văn phòng hoặc mở công ty du lịch thì các đối tác cần phải có đủ các mối liên kết để dễ dàng vận hành được bộ khung làm việc của doanh nghiệp. Các bạn cần phải có các đối tác làm việc theo tour từ Nam ra Bắc; Cần phải có hệ thống liên kết với các nhà hàng và khách sạn trên cả nước, cũng như là có xe dịch vụ để chuyên chở khách trong mỗi tour. Đặc biệt các đối tác Inbound và Outbound luôn là những đối tác chiến lược giúp công ty đi vững trong ngày nay.

Việc cần phải làm khi lần đầu khởi nghiệp du lịch

Việc cần làm đầu tiên, các bạn hãy tìm cho mình ngay địa điểm thuê mặt bằng hợp lý nhất để khách hàng có thể dễ dàng biết tới mình nhất. Nếu bạn là doanh nghiệp có mặt bằng sẵn, hay nhà ở ở các trục đường chính, đông dân cư thì quá là tiện lợi.

Bước tiếp theo là đi tìm kiếm các đối tác để làm việc, đây cũng là bước tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Tiếp theo là đi khảo sát các tour của công ty kinh doanh du lịch khác, tìm hiểu về khách sạn cũng như giá cả để tổ chức tour.

Đăng ký bản quyền thương hiệu chính là điều quan trọng để mở công ty du lịch. In card doanh nghiệp chính là bước giúp doanh nghiệp được khách du lịch tìm tới.

Định hướng phát triển khi khởi nghiệp kinh doanh du lịch

Trong vòng 1 năm rưới thì đây sẽ là khoảng thời gian ban đầu để các doanh nghiệp thu hồi vốn ban đầu đã bỏ ra. Các bạn sẽ phát triển thêm doanh nghiệp của mình khi có thương hiệu bằng cách chuyển nhượng kinh doanh du lịch cho các đối tác khác cũng có nhu cầu mở văn phòng du lịch.

Doanh nghiệp của các bạn vừa có thể phát triển du lịch và kiếm lợi nhuận, vừa xây dựng thương hiệu đối với khách hàng sau vài năm khẳng định chỗ đứng của mình trong thị trường du lịch.

Chính sách chính khi mở công ty du lịch chính là tác phong và phong cách phục vụ của doanh nghiệp đối với khách hàng của mình. Nhân viên cần phải ăn mặc chỉnh tề và theo tác phong làm việc trong quy định văn hóa ứng xử của công ty. Đây là điều giúp xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Còn việc tạo thái độ tốt khi tiếp đoán khách hàng là cách tạo cảm tình và cung cấp dịch vụ tốt cho khách. Ngày nay, sự chăm sóc ân cần và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt luôn là chiến lược Marketing tốt nhất, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Để tạo được sự khác biệt so với các công ty khởi nghiệp du lịch khác hiện nay. Các bận cần phải có một tập thể đoàn kết và cùng trí hướng đi lên theo công ty. Ngoài ra, cần phải tạo ra những tour du lịch mới lạ và độc đáo để thu hút khách du lịch. Cần phải có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình qua email và văn phòng làm việc. Nhưng điều quan trọng là cần phải học hỏi thêm nhiều về cách làm du lịch của các nước khác ở trong khu vực và quốc tế.

Đây đều là các định hướng mở công ty kinh doanh du lịch giành cho những người có đam mê và mong muốn tạo ra doanh nghiệp cho bản thân. Với những kiến thức về phát triển văn phòng và những vị trí cần phải tuyển dụng. Thì hi vọng đây là  những gợi ý hay trong việc mở văn phòng du lịch của các bạn.

Tag: Đại lý du lịch ủy quyền, Đại lý ủy quyền du lịch, Mở đại lý Vietravel, Mở công ty du lịch, Đại lý ủy quyền, Nhượng quyền, Đại lý du lịch, Mở văn phòng du lịch, Kinh doanh du lịch, Khởi nghiệp du lịch, Xin làm đại lý Vietravel, Điều kiện đại lý Vietravel, Tuyển đại lý Tour Du lịch, Đại lý du Lịch Vietravel, Tìm Đại lý Tour Du lich, Kinh doanh đại lý Du Lịch, Tuyển đại lý bán tour Du lịch